Ăn chất đạm như thế nào là đúng? Đây là câu trả lời hoàn hảo cho bạn

Chúng ta cần ăn chất đạm (protein) mỗi ngày và hầu hết mọi người đều ăn quá nhiều hoặc quá ít. Đây là những lời khuyên hữu ích nhất để bạn ăn đủ chất, duy trì sức khỏe ổn định.

Một trong những thành phần quan trọng nhất trong khẩu phần ăn hàng ngày là protein, hay còn gọi là chất đạm.

Protein là hợp chất hữu cơ đặc biệt quan trọng với cơ thể sống, chiếm từ 10 đến 15% năng lượng sống. Protein chiếm trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào.

Theo Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM: “Trẻ em rất cần được cung cấp đạm (protein) một cách cân đối. Hơn nữa, sử dụng ĐẠM THỰC VẬT từ sớm giúp trẻ ngăn ngừa một số bệnh lý như: Tim mạch, béo phì, ung thư, rối loạn chuyển hóa…. “. 

Nếu muốn có một sức khỏe tốt, cần phải biết cách kiểm soát hàm lượng protein, chất béo và cholesterol.
Theo chuyên gia, trung bình phụ nữ chỉ cần 50g protein/ngày, nam giới cần 60-70g/ngày. Có thể áp dụng công thức là 0,8g/kg trọng lượng cơ thể/ngày. Vận động viên, người cao tuổi, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều hơn. Tuy nhiên thực tế, hầu hết mọi người đều tiêu thụ khoảng 120g/ngày, gấp đôi nhu cầu của cơ thể, từ đó gây ra các hệ lụy xấu tới sức khỏe.

Hãy dành vài phút để xem video này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích cho sức khỏe. Hiểu được protein là gì, cần cho cơ thể thế nào, lựa chọn thực phẩm như thế nào để bổ sung đầy đủ và cân bằng chất đạm cho cơ thể trong một ngày.

Danh sách 10 thực phẩm chứa protein phong phú nhất:

1. Các loại hạt

2. Sữa chua, sữa, sữa đậu nành

3. Trứng

4. Các loại hạt đậu

5. Đậu phụ

6. Thịt nạc thăn

7. Thịt bò, bê

8. Bơ, phô mai

9. Cá (cá ngừ, cá hồi, cá chim)

10. Thịt ức gà

Hãy lựa chọn lượng protein phù hợp để có cơ thể khỏe mạnh.

Theo Tri Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *